NUÔI DƯỠNG TÌNH YÊU VỚI SÁCH

Bạn có bắt gặp mình cảm động khi nhìn thấy một em bé say mê đọc sách?

Ngày còn bé, tôi không thể nào quên được cảm giác ấm áp mỗi khi nằm nghe mẹ đọc sách, rồi những câu chuyện chìm dần theo giấc ngủ. Mỗi câu chuyện là một bầu trời rộng lớn, tôi tưởng tượng và thắc mắc đủ thứ trên đời. Nhớ lần mẹ đọc Hoàng Tử Bé, tôi đã buộc mẹ dừng lại để thắc mắc những chuyện đại loại như là “Mẹ ơi, hoàng tử bé có thật không, hay là người ngoài hành tinh?”, “Mẹ có biết đường đến sa mạc Sahara không?”, và đôi mắt rơm rớm nước mắt “ Hoàng tử bé có chết không mẹ?”,…

 

Rồi sau này lớn lên một chút, tôi tự mình chìm đắm trong những cuốn sách. Nhớ những lần nhà cúp điện trời sáng trăng, cả nhà bắt chõng ra giữa sân ngồi hóng gió nói chuyện. Dưới ánh trăng sáng vằng vặc như ban ngày, tôi đọc những chuyện về khoa học vũ trụ và cảm giác thấy mình thật nhỏ bé. Tôi đã ngước nhìn lên những vì sao sáng trên trời và mơ hồ về thế giới rộng lớn ngoài kia.

Và tôi đã bật khóc nức nở, buồn nguyên cả ngày sau khi đọc xong câu chuyện “Cô bé bán diêm”, nhưng cũng nhận ra rằng mình vô cùng may mắn vì vẫn có gia đình bên cạnh. Rồi có những lần lén thức trắng đêm một mạch đọc hết một cuốn truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh,…

Giá sách cũng lớn dần với tôi theo năm tháng. Những câu chuyện theo đó cũng mỗi lúc một nhiều hơn, thế giới rộng lớn hơn. Mỗi cuốn sách là một bầu trời bên trong, là những người bạn thật sự. Sự nhạy cảm, vốn ngôn từ và tưởng tượng phong phú sau này của tôi đều nhờ vào việc đọc sách. Và tôi không quên biết ơn mẹ đã kiên nhẫn giúp tôi làm bạn với những cuốn sách ngay khi còn bé.

Tôi nhận ra tình yêu nào cũng cần phải được nuôi dưỡng, vun đắp mỗi ngày, với sách cũng vậy.

Bạn có nhận ra rằng chúng ta đang bị “bội thực thông tin” trong công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển.

Trẻ em bây giờ có quá nhiều áp lực về việc học hành thành ra tuổi thơ cũng bị đánh cắp, ngoài những lúc học ra chúng còn bị cám dỗ bởi những trò chơi công nghệ . Để duy trì thói quen đọc sách cho con bản thân mỗi người lớn chúng ta phải là tấm gương để em soi vào. Hãy dành thời gian để làm bạn với con, đọc cùng con bạn sẽ nhận ra mình cũng lớn dần lên cùng bọn trẻ qua những trang sách. Hạnh phúc đôi khi giản đơn là những khoảnh khắc bình dị như vậy.

Call Now Button0866 210 218