Tri ân người viết lên ước mơ HẠNH PHÚC – Ngày Nhà giáo Việt Nam

TRI ÂN NGƯỜI VIẾT LÊN ƯỚC MƠ HẠNH PHÚC

Hòa chung trong không khí chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, thầy và trò trường Xanh Bác Ái đã có những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm tri ân các Thầy Cô – “Người viết lên ước mơ hạnh phúc”.

Nhà giáo nói riêng, và người phục vụ cho giáo dục nói chung, đều là nghề cao quý, đáng được trân trọng, nhưng cũng đầy gian nan. Và chỉ khi thực sự đặt mình vào công việc của người khác, thì lời tri ân mới thực sự xuất phát từ sự thấu hiểu chân thành. Chào tháng 11, thầy và trò trường Xanh Bác Ái phát động phong trào “Ngày đồng cảm – 5S” với các hoạt động dọn dẹp và chăm sóc cây xanh toàn trường.

Các em được “đóng vai” cô lao công, cô làm bếp, người chăm sóc cây cảnh cho trường. Có những công việc ai cũng nhìn thấy, cũng có những công việc không tên mà nếu không tự tay làm, sẽ chẳng thể hiểu được. Sự đồng cảm với công lao của các cô chú giúp các em dần nâng cao ý thức về việc giữ gìn vệ sinh chung, quý trọng công sức lao động của mọi người.

Ngày 20/11/2020, buổi lễ “Tri ân người viết lên ước mơ hạnh phúc” đã được tổ chức trong không khí ấm cúng tại trường Xanh Bác Ái, với sự tham dự của đông đủ thầy cô, CBCNV, học sinh và một số phụ huynh của trường.

Mở đầu là liên khúc Đàn hát “Bài ca tuổi trẻ” và nhảy hiện đại đậm chất trẻ trung, năng động do các bạn học sinh tại trường thực hiện.

Tiếp đó là lời tâm sự của các thầy cô – những người tâm huyết với giáo dục đã gắn bó với Bác Ái trong suốt chặng hành trình dài.

Và những bông hoa đỏ thắm được cài lên ngực áo chính là gửi gắm lòng biết ơn của các bạn học sinh dành cho thầy cô, cũng như thay lời yêu thương của thầy cô đến với các em.

Tiết mục võ đặc sắc “Người thầy trong tôi” do tập thể học sinh trường thực hiện. Đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa của hệ thống trường Xanh Bác Ái khi đưa môn võ cùng các triết lý tốt đẹp của rèn luyện Nghị lực thấm nhuần trong từng tiết học.

Trong buổi lễ không chỉ có các bạn học sinh, mà còn có sự góp mặt của cựu học sinh trường. Thật đáng quý biết bao khi từng lớp học trò dù đã rời xa ngôi trường này, vẫn nhớ về công ơn thầy cô – những người không chỉ dạy con chữ, mà còn dạy cách làm người.

Xin trích lời cô Nguyễn Đoàn Kim Sơn – sáng lập hệ thống trường Xanh Tuệ Đức, Bác Ái – thay cho những cảm xúc đã đọng lại trong lòng những ai đã, đang và sẽ đồng hành cùng Bác Ái.

“Một buổi lễ tất cả mọi người đều rơi nước mắt mặc dù không có 1 kịch bản bài bản. Mọi người chỉ cảm nhận và hành động. Rơi nước mắt vì chỉ có 2 tháng thôi mà các cô và các con đã thay đổi rất nhiều.

Nơi mà ở đó có những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Nơi mà những người mẹ tận cùng của khổ đau thấy con thay đổi hàng ngày. Nơi mà từng CBCNV là 1 hoàn cảnh để đến đó được phụng sự và yêu thương, được nâng đỡ đến tận cùng. Nơi đây không có sếp nhưng đầy tiếng cười.”

Call Now Button0866 210 218