Những năm học gần đây, giáo dục STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán) đã được trường THCS – THPT Bác Ái tổ chức thực hiện thường xuyên. Các thầy cô giáo trong nhà trường đều tích cực học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, áp dụng nhiều hình thức dạy học, xây dựng và thực hiện các chủ đề liên môn, mang lại nhiều hứng thú trong học tập cho học sinh.

Trong tiết học các em học sinh đã được tự tay thực hành làm nên những sản phẩm thật đa dạng, đẹp mắt và ý nghĩa, mang lại nhiều hứng thú trong học tập cho các em. Với sự đoàn kết, tư duy, sáng tạo, kết hợp giữa kiến thức liên môn đã học các em thảo luận sôi nổi, đưa ra ý kiến rồi cả nhóm thống nhất trong nhóm làm một sản phẩm.

STEM là thuật ngữ viết tắt của các từ: Science (khoa học), technology (công nghệ), engineering (kỹ thuật) và math (toán học). STEM là phương pháp giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng thực tiễn.

Một số hình ảnh trong các tiết học STEM:

Tiết học chủ đề: Đối lưu vật lý của khối lớp 7.

Tiết học chủ đề: Làm đồng hồ Mặt trời của khối lớp 6.

Tiết học Sáng tạo Hóa học khối lớp 10 tự nhiên.

Tiết học Sáng tạo tranh từ lá cây.