Hướng nghiệp TỬ TẾ: Hướng nghề nhưng không tạo nghiệp!

Ba mẹ đã bao giờ hỏi về ước mơ của con?

Ba mẹ đã bao giờ chia sẻ cho con nghe về chính ước mơ của mình?

Chúng ta đã bao giờ dạy con, dạy học trò mình về một nghề có tên: Nghề Tử Tế!

Chúng ta luôn trăn trở về hướng nghiệp một cách tử tế cho con

Chúng ta sẽ phản ứng như thế nào khi nghe con nói: “Con muốn trở thành lao công”, “Con muốn trở thành một chú bảo vệ”?

Chắc hẳn, ba mẹ sẽ hẫng đi một chút, sẽ buồn dù chỉ là thoáng qua. Nhưng hãy khoan trách con hay định hướng con ngay lập tức sang một nghề khác nghe có vẻ “cao quý” hơn, hãy hỏi con: “Vì sao?” Để rồi, ta hãy hướng con trở thành một cô lao công, một chú bảo vệ hay biết mình đang bảo vệ Mẹ Thiên Nhiên, đang bảo vệ con người, trở thành một cô lao công, một chú bảo vệ đang làm việc cũng là đang sống, đang cống hiến chứ không phải là PHẢI LÀM.

Hình ảnh minh hoạ từ internet

Hướng nghiệp ở Bác Ái là những buổi học rất khác. Ở đó thầy cô không vẽ ra cho các em những bức tranh tương lai của những ngành nghề, không khuyên các em nên làm nghề nào để kiếm ra nhiều tiền, thu nhập thật cao. Ở đây các em được học những định nghĩa mới: “Làm việc tỉnh thức”, “Nghề Tử Tế”.  Mọi ước mơ, mọi mong muốn về nghề đều được lắng nghe, không phán xét. Điều mà thầy cô hướng các em đến đó là hướng về sự Tử Tế. Chúng ta làm việc trong trạng thái hạnh phúc, bình an. Các em đến nơi làm việc như đến ngôi nhà thứ hai của mình, được là chính mình, được sống và cống hiến. Bây giờ các em được học tập trong tỉnh thức, tương lai các em được làm việc trong tỉnh thức.

Hình ảnh trong tiết học hướng nghiệp của Cô Võ Thụy Thùy Dung

Ba mẹ, thầy cô đọc đến đây, liệu có tự hỏi mình rằng: “Mình có đang làm việc trong tỉnh thức không? Mình đến nơi làm việc có hạnh phúc và bình an không?” Các con được sinh ra để hoàn thành sứ mệnh của mình, không để hoàn thành sứ mệnh của người khác.

“Lá vàng là bởi đất khô

Nhìn cây sửa đất nhìn con sửa mình”

Có thể bây giờ người lớn chúng ta chưa tìm được niềm vui, hạnh phúc trong công việc nhưng khi ta hiểu về đạo lý, biết sống chánh niệm ta vẫn có thể gieo những hạt mầm tử tế cho con cái, học trò mình. Hãy nhìn những đứa trẻ lớn lên với đam mê của chúng, được sống và làm việc với điều mình mong muốn, được nhân bản điều Tử Tế và bảo vệ mẹ Thiên Nhiên.

Nếu chỉ làm việc để kiếm tiền thì đó chính là hướng nghề nhưng tạo nghiệp.  Nếu đến nơi làm là để LÀM thì đó là khi ta đã chọn SAI nghề.

Hướng nghiệp Tử Tế – làm việc Tỉnh Thức – tương lai của những người trẻ sống Hay Biết, Trí Tuệ.

Cô Võ Thụy Thùy Dung – Giáo viên Kỹ năng mềm, Sinh hoạt cảm xúc tại Trường THCS-THPT Xanh Bác Ái

———-☘️☘️———-
Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức
“Trường THCS – THPT Xanh Bác Ái – Những trái tim nhân ái viết lên ước mơ hạnh phúc”
==========================
📍 Địa chỉ: 187 Gò Cẩm Đệm, P.10, Q. Tân Bình, Tp.HCM
☎️ Hotline: 0866 210 218
🌎 Website: truongbacai.edu.vn
Call Now Button0866 210 218