HỌC SINH BAS HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI LĂNG TẢ QUÂN LÊ VĂN DUYỆT - "TRI ÂN CÔNG ĐỨC TIỀN NHÂN"

Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt (Lăng Ông), hiện tọa lạc tại số 146 đường Lê Văn Duyệt , phường 1, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (gần chợ Bà Chiểu), đây là nơi đặt khu đền và mộ của Tả quân Lê Văn Duyệt.

Về kiến thức lịch sử Việt Nam, đến với Lăng Ông, các bạn BASers được tham quan, tìm hiểu về Đức Thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt, một phần về lịch sử Sài Gòn - Gia Định xưa, cũng như tìm hiểu về các tục lệ thờ cúng.

Đến tham quan lăng miếu Tả Quân Lê Văn Duyệt, các bạn BASers còn được chiêm ngưỡng nét hấp dẫn đặc biệt của các công trình kiến trúc và trang trí còn lưu giữ ở đây. Lăng là một công trình hội tụ các phong cách nghệ thuật kiến trúc và trang trí có sự xen lẫn giữa các yếu tố cổ truyền và hiện đại. Với khung cảnh đẹp, có miếu thờ, có cổng tam quan,..Trong khuôn viên bao quanh lăng miếu, các loại danh mộc tỏa bóng mát quanh năm: bằng lăng, kim diệp, si, dầu, bồ đề…

Những tưởng TP. Hồ Chí Minh, nơi có nhiều công trình hiện đại, nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên. Nhưng thực ra ở giữa lòng thành phố vẫn còn rất nhiều công trình mang dấu ấn lịch sử lâu đời, nhiều giá trị văn hóa mà tiêu biểu là Lăng Lê Văn Duyệt hay dân gian thường gọi là Lăng Ông Bà Chiểu mà các bạn BASers vừa được tới tham quan tìm hiểu.

Một số hình ảnh trong chuyến học tập trải nghiệm:

Facebook Comments