HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM - THAM QUAN DINH ĐỘC LẬP "NƠI LƯU GIỮ NHIỀU DẤU ẤN LỊCH SỬ"

Dinh Độc Lập - tọa lạc tại 135, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm lịch sử gắn liền với những cột mốc son chói lọi trong công cuộc bảo vệ nền độc lập dân tộc của Việt Nam. Dinh Độc Lập (còn được biết đến với nhiều tên gọi khác, như Dinh Norodom, Dinh Thống đốc, Dinh Toàn quyền, Hội trường Thống Nhất) là nơi chứng kiến Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh phải ra Đài phát thanh đọc lời tuyên bố đầu hàng vô điều kiện chính quyền Cách mạng. Từ đây lịch sử Việt Nam bước sang một trang mới và nơi đây trở thành di tích lịch sử mang tính biểu tượng cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Không chỉ được biết đến là một di tích lịch sử đặc sắc của Việt Nam, Dinh Độc Lập còn nhận được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước kiến trúc độc đáo được thực hiện bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Đây là một công trình có ý nghĩa văn hóa cao, là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật kiến trúc hiện đại với kiến trúc truyền thống phương Ðông.

Sau biến cố lịch sử vào tháng 4 năm 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, Dinh Độc Lập trở thành di tích lịch sử, văn hóa, một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong chuyến học tập trải nghiệm của học sinh nhà trường ngày 14/10/2022:

 

Facebook Comments