Với mong muốn giúp học sinh hiểu hơn về quá trình trồng và chăm sóc cây trồng, cũng như tăng cường nhận thức về ăn uống lành mạnh, nay trường THCS - THPT Bác Ái đã tổ chức cho học sinh trồng nấm tại khuôn viên trường.
Trồng nấm là một hoạt động thú vị và bổ ích cho học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về sự phát triển của cây trồng và các quy trình trong quá trình sản xuất thực phẩm.
Việc trồng nấm còn giúp giúp các em phát triển kỹ năng tư duy khoa học, rèn luyện sự kiên trì, còn cung cấp cho họ một trải nghiệm thực tế và ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường.
Tất cả các vật dụng đã chuẩn bị xong, phôi nấm cũng đã vận chuyển đến Trường Bác Ái - BAS trong sáng nay, các em học sinh cũng rất hăng hái cùng nhau đặt phôi nấm vào vị trí.
Quý thầy cô Trường Bác Ái sẽ đóng vai trò ở phía sau hướng dẫn cần thiết cho các em học sinh. Đây cũng là một trong những hoạt động giúp các em có thể phát triển toàn diện hơn.

Và sau hơn 10 ngày các phôi nấm được vận chuyển đến trường Bác Ái, thì hôm nay các loại nấm đã bắt đầu phát triển.
Các em học sinh đã được hướng dẫn về cách chăm sóc và phát triển các loại nấm.
Hoạt động hái nấm không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về quá trình phát triển của các loại nấm, mà còn giúp các em phát triển kỹ năng làm việc nhóm và sự trân trọng đối với môi trường.
Nhà trường hi vọng rằng hoạt động này sẽ trở thành một truyền thống trong Trường Bác Ái - BAS.