Với sự tham gia gần 150 giáo viên và học sinh, buổi tham quan được khởi đầu bằng một nghi thức dâng hương tại Tượng đài anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu Không số. Trước di tích hùng vĩ và xúc động này, giáo viên và học sinh cảm nhận được sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh vì tự do và chủ quyền của đất nước.

Thầy Nguyễn Minh Long, Hiệu trưởng trường THCS & THPT Bác Ái cho biết, theo chương trình giáo dục mới, học sinh có những môn học giáo dục trải nghiệm, giáo dục tại địa phương. Nằm trong kế hoạch đó, nhà trường tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Lữ đoàn 125 với mục đích tạo điều kiện để các em được tìm hiểu, nâng cao hiểu biết thực tế về hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Phiếm, Lữ đoàn luôn chú trọng tổ chức các buổi tuyên truyền về truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng, đặc biệt là truyền thống vẻ vang của Lữ đoàn trong 62 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ.

Facebook Comments