Bác Ái hướng về Miền Trung ruột thịt

 

Những ngày vừa qua, khi miền Trung ruột thịt đang oằn mình chống chọi lại sức nặng của thiên tai, Thầy cô và học sinh trường Xanh Bác Ái đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Thay cho việc vui chơi giải trí, các em học sinh đã ý thức dành thời gian giải lao giữa giờ cùng các thầy cô xỏ dây áo phao. 720 chiếc áo phao cứu hộ đã được hoàn thiện việc xỏ dây áo và sẵn sàng chuyển đi. Đây là một hoạt động được thầy và trò trường Xanh Bác Ái kết hợp cùng đội ngũ Dự án Gieo hạt cùng vĩ nhân thực hiện.

Hoạt động làm áo phao

Không nằm ngoài tình hình thời sự chung của cả nước,  tình thương dành cho bà con miền Trung cũng được thầy Thái Hoàng – giáo viên bộ môn Ngữ Văn tại trường – lồng ghép vào tiết học. Kiểm tra môn Văn nhưng không viết mà vẽ, các em được bày tỏ sự đồng cảm, san sẻ của mình đến những đồng bào đang gặp khó khăn.

Những bức tranh chứa đầy màu sắc của tình thương chân thành, không còn lo nghĩ về điểm số, đúng sai. Các em được dịp thỏa sức bày tỏ tâm tư của mình trước sự kiện thực tế đang diễn ra trên đất nước. Từ đó, tiết học không còn là dạy kiến thức tại lớp, mà còn là dạy đạo đức làm người.

 

“We cannot do all great things, but we can do small things with great love” – Mother Teresa

“Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại, nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại”. – Mẹ Teresa

Call Now Button0866 210 218